Vợ cựu hiệu trưởng bị bắt vì nghi bỏ chất độc vào thức ăn của học sinh

Trường Chu Văn Thịnh ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. (Báo Lao Động)

Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra lệnh bắt bà Hà Thị Thi, 39 tuổi, trú xã Chiềng Ban. Bà Thi là nhân viên bếp ăn của Trường Trung Học Phổ Thông Chu Văn Thịnh ở xã Chiềng Ban. Bà bị cáo buộc có hành vi gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Hà Thị Thi là vợ của cựu Hiệu Trưởng Trường Chu Văn Thịnh. Vì một lý do nào đó mà các tin địa phương không cho biết, chồng bà Thị bị thuyên chuyển và bị giáng chức làm Phó Hiệu Trưởng của một trường khác trong cùng huyện Mai Sơn.

Khi chồng còn làm hiệu trưởng, bà Thi được giao nhiệm vụ phụ trách bếp ăn dành cho học sinh bán trú của trường. Bà được quyền lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường.

Tuy nhiên, khi Trường Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, bà Thi không được giao phụ trách bếp ăn và nhà trường cũng không mua thực phẩm từ đơn vị cũ. Có lẽ vì vậy bà Thi bị cho là đã nảy ý định trả thù, cho thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh.

Theo báo cáo của chính quyền xã Chiềng Ban, vào khoảng 10g30 sáng thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 tuần qua, trường phát giác chậu đựng trái su su luộc chuẩn bị chia phần ăn cho học sinh có mùi là là như mùi thuốc trừ sâu nên đã không chia cho học sinh. Sự việc được khám phá kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra, không có học sinh nào bị đau bụng hay… chết.

Trong cuộc điều tra sau đó, nhà chức trách tìm thấy chậu su su có thuốc diệt sâu bọ. Chưa rõ tại sao họ tin chắc bà Thi là thủ phạm. Bà bị bắt tạm từ ngày 24 tháng 9.

Trường Chu Văn Thịnh được thành lập năm 2000, hiện có 1,245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh bán trú. Do có nhiều học sinh ở vùng thôn quê hẻo lánh, đi học xa nhà nên nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cho các em.

Leave a Reply