Volkswagen sắp bán xe điện ID 1 nhỏ gọn, giá rẻ chỉ có $20,000

Vào ngày thứ Tư vừa qua, hãng xe Volkswagen đã giới thiệu chiếc xe điện có giá thấp nhất hiện nay, chiếc ID 2all concept với phạm vi hoạt động gần 300 dặm cho mỗi lần sạc điện. Trong tương lai, VW sắp đưa ra một mẫu xe khác còn nhỏ và rẻ hơn chiếc ID2. Đó là chiếc ID 1, có giá khởi điểm khoảng $20,000. Chiếc VW ID 1 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2027 và sẽ ở dưới chiếc ID 2all concept.

Theo Giám Đốc Điều Hành của Volkswagen Passenger Cars, ông Thomas Shafer, chiếc ID 2all “cho thấy chúng tôi muốn đưa thương hiệu của VW tới đâu,” lấy ý từ những tác phẩm kinh điển như chiếc xe Beetle và Golf. Xe điện mới sẽ dựa trên MEB Entry Platform mới của Volkswagen, với giá khởi điểm dưới $27,000. Dự án mới nhất của VW là chiếc ID 1, còn rẻ hơn, bắt đầu từ khoảng $20,000.

ID 1 sẽ là chiếc EV nhỏ và rẻ nhất của thương hiệu VW, nằm dưới ID 2all, là một trong 10 xe điện EV được Volkswagen ra mắt trong ba năm tới. Chiếc ID 1 sẽ có kích thước tương tự như chiếc Polo chạy bằng xăng hiện tại và có thể mang tên Polo vào kỷ nguyên EV.

Ông Shafer cũng thú nhận “không phải dễ dàng” để bán một chiếc xe điện ở mức giá đó mà có lời, nhưng ông cho biết Volkswagen có nhiều chuyên viên đang làm việc để giảm chi phí. Họ sẽ cố gắng bán thật nhiều xe giá rẻ để có lời, thay vì bán ít với giá xe cao.

Volkswagen có một mạng lưới rộng lớn các nhà máy sản xuất trên thế giới và các cơ sở khác để sản xuất và lắp ráp xe trên quy mô lớn, điều mà công ty tin rằng sẽ là một lợi thế khi tập trung vào một tương lai chỉ sử dụng điện.

(Image: VW)

Leave a Reply