Vụ chặt xác tại Bình Dương: Chưa biết nạn nhân là ai, cũng chưa có nghi can

Túi du lịch và móng tay giả trong vụ hai chân, tay bị cháy xém ở Bình Dương. (Ảnh: Công an Bình Dương).

Trong mấy ngày qua, dư luận càng xôn xao về việc người dân phát hiện hai chân, tay người bị cháy xém đựng trong chiếc túi du lịch màu đỏ bị phi tại bãi đất trống ở phường Tân Phước Khánh, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Công an đã cung cấp hình ảnh túi du lịch cùng bốn móng tay giả với hy vọng có người cung cấp manh mối truy ra thủ phạm, hoặc biết nạn nhân là ai. Dù có hàng chục người báo tin thân nhân bị mất tích, cuối cùng nhà chức trách tìm ra người mất tích, trong khi vẫn chưa biết nạn nhân bị phân thay là ai.

Từ ngày khám phát túi đựng xác hôm thứ Tư, 24/5, cho đến thứ Năm, 1/6, công an tỉnh Bình Dương đã nhận được hơn 40 tin báo của người dân về việc có người thân mất liên lạc, song chủ yếu là tin báo mất tích và tất cả đều… còn sống.

Hôm thứ Năm, thượng tá công an Trần Minh Nhựt vẫn xác định nạn nhân là nam giới đã trưởng thành, cao khoảng 1.7 mét, qua đời khoảng từ ngày 10 đến 5 ngày trước khi phát hiện. Một số tin đồn từng cho rằng nạn nhân là nữ giới, hoặc chuyển giới.

Sau hơn một tuần, nhà chức trách vẫn chưa có manh mối nào về lai lịch của nạn nhân. Tuy nhiên, đáng chú ý là sau khi hình ảnh đôi chân, đôi tay bị đốt cháy đựng trong chiếc túi xách được công bố, dư luận cho rằng đây là bộ phận cơ thể của hai người. Bởi lẽ, theo hình ảnh thì đôi chân thon, còn phần tay thì cơ bắp hơn.

Thượng tá Trần Minh Nhựt cho biết tay, chân bị đốt là của một người. Bởi lẽ, trong quá trình xét nghiệm di tính DNA, chuyên viên đã lấy mẫu chung của cả tay và chân.

Trước sự bế tắc trong cuộc điều tra, ông Nhựt nói với công chúng, “Chúng tôi mong mạng xã hội chia sẻ thông tin rộng rãi để nhanh chóng xác định lai lịch nạn nhân. Đặc biệt, đối với những gia đình có con em đang làm việc ở miền Nam, nếu đã lâu không liên lạc thì hãy gọi hỏi thăm. Nếu liên lạc không được thì hãy trình báo với cơ quan công an.”

Trước đó từ kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an từng thông báo truy tìm lai lịch nạn nhân nghi là nữ từ 30 đến 35 tuổi, tuy nhiên theo kết quả giám định DNA lại là nam giới. Có lúc công an nhận định rất có thể nạn nhân thuộc giới tính thứ ba.

Sự việc được phát hiện vào chiều 24/5, khi một nhóm trẻ đi chơi trong bãi đất trống tại tổ 1, khu phố Khánh Lộc thấy chiếc túi bị cháy. Khi các em mở túi ra xem thì thấy có đôi chân người nên hoảng sợ bỏ chạy đi thông báo với người dân sống gần khu vực hiện trường.

Trên bãi đất trống có một túi màu đỏ được bọc trong túi nilon màu đen. Ngoài đôi chân bị cháy sém lộ ra mà nhân chứng phát hiện, công an còn phát hiện thêm hai cánh tay đang trong thời kỳ phân hủy.

Đặc điểm nhận dạng, trên hai bàn tay có gắn móng giả; khoảng từ 30-35 tuổi. Nạn nhân bị chặt xác và phi tang từng bộ phận ở những nơi khác nhau.

Leave a Reply