Vụ trực thăng rơi ở Quảng Ninh: Một phụ nữ đã đi mãi không về Đà Nẵng

Chiều tối thứ Năm, 6 tháng 4, nhiều người có mặt tại nhà bà Phạm Thị Bê, 65 tuổi, ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, để an ủi người thân trong gia đình bà.

Theo tin của Báo Giao Thông, bà Bê là một trong năm nạn nhân gặp nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng Bell 505 tại Quảng Ninh. Năm nạn nhân gồm có phi công Chu Quang Minh, 59 tuổi, vợ chồng ông Hồ Tá Lực, 59 tuổi, bà Nguyễn Thị Hội, 60 tuổi; em gái ông Lực là bà Hồ Thị Oanh, và bà Phạm Thị Bê, 65 tuổi, bạn ông Lực. Tất cả hành khách đều là người ở thành phố Đà Nẵng.

Trong căn nhà trên đường Cô Bắc, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, không khí tang thương bao trùm. Người thân bà Bê vẫn chưa hết bàng hoàng trước hung tin bà gặp nạn.

Gương mặt thất thần, ông Huỳnh Tý (chồng bà Bê) được người em ruột chăm sóc, an ủi trước nỗi đau quá lớn.

Đưa tay gạt dòng nước mắt chảy dài, ông Tý kể, mấy ngày trước bà Bê có kế hoạch đi du lịch vịnh Hạ Long với gia đình người bạn trong nhóm tắm biển.

Khi hay tin vợ đi chơi xa, lúc đầu ông Tý có ngăn cản nhưng khi bà Bê nói “đi một chuyến cho biết vịnh Hạ Long vì lớn tuổi rồi không biết khi nào mới đi được,” ông mới đồng ý. Bản thân ông không đi cùng vợ được vì lý do sức khỏe.

“Tối qua gia đình ông Lực nhận được hung tin liền gọi điện báo tin cho tôi. Nghe tin báo vợ tôi cũng đã tử vong, hai con trai lập tức bay ra Quảng Ninh,” ông Tý nghẹn giọng, nói với Báo Giao Thông.

Em trai ông Tý ngồi bên cho biết, vợ chồng ông Tý có cửa hàng buôn bán phụ tùng xe hơi gần nhà. Mấy năm gần đây do đã lớn tuổi, ông bà giao lại cho các con để nghỉ ngơi.

“Chị dâu tôi quê Hội An, mới đây còn gọi bảo chị đi du lịch mấy hôm rồi về mà bây giờ chị ấy đã đi mãi mãi rồi,” em trai ông Tý nói.

Theo người thân ông Huỳnh Tý, đoàn xe chở bốn thi thể đã trên đường về Đà Nẵng, dự kiến sáng thứ Sáu sẽ về đến nơi.

“Họ nói đi máy bay phải làm thủ tục lâu hơn nên gia đình quyết định đi đường bộ để đưa bà ấy về,” ông Tý cho biết.

Tai nạn xảy ra chiều thứ Tư. Chiếc trực thăng Bell-505 của Công Ty Trực Thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công Ty Trực Thăng Việt Nam xuất phát từ bãi đáp Tuần Châu thực hiện chở khách tham quan vịnh Hạ Long.

Chiếc trực thăng đã mất liên lạc lúc 5g15 chiều, sau đó thì gặp nạn tại khu vực Hòn Dép giáp ranh địa giới Hải Phòng.

Chú thích hình: Người thân đang chuẩn bị hậu sự trước nhà bà Phạm Thị Bê, một trong năm người thiệt mạng trong tai nạn trực thăng chiều thứ Tư. Xác sẽ được về đến nhà sáng thứ Sáu. (Báo Giao Thông)

Leave a Reply