Xe chạy vào lầm nhà, cô gái bị chủ nhà bắn chết

HEBRON – Một cô gái 20 tuổi bị bắn thiệt mạng ở phía bắc tiểu bang New York vào đêm thứ Bảy vừa qua. Cả hai nạn nhân và người nổ súng đều da trắng. Nhà chức trách cho biết cô gái đã ngồi trong một chiếc xe mà tài xế đã lái lầm vào lối dành cho xe của một ngôi nhà khác với căn nhà họ tìm kiếm.

Nạn nhân là Kaylin Gillis từ Hạt Saratoga trong cùng tiểu bang New York. Kaylin đã ngồi chung xe với ba đứa bạn và đang tìm nhà của một đứa bạn khác ở thị xã Hebron thuộc Hạt Washington.

Kevin Monahan (Washington County Sheriff’s Office)

Trong lúc tài xế rời chiếc xe để tìm kiếm nhà, ông Kevin Monahan, 65 tuổi, chủ nhân của ngôi nhà mà nhóm trẻ đã vô tình lái xe vào lối đi, đứng trên ban-công và bắn hai phát nhắm vào chiếc xe.

Một trong hai viên đạn đã bắn trúng Kaylin Gillis. Cảnh sát đã đến bắt ông Monahan, truy tố ông tội sát nhân cấp bậc thứ hai.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Cảnh Sát Trưởng Jeffrey Murphy của Hạt Washington nói, “Đây là một trường hợp rất đáng buồn, khi mà một nhóm trẻ tìm nhà bạn của họ thì lại đến lầm nhà, nơi là người chủ đã quyết định cầm súng ra ngoài và dùng nó.”

Sau khi nghe tiếng súng nổ vào khoảng 10 đêm, nhóm bạn của Kaylin Gillis vội vàng lái xe bỏ đi, đến một thị xã cạnh đó và gọi điện thoại cầu cứu. Cảnh Sát Trưởng Murphy nói rằng làn sóng điện thoại vùng nông thôn này không tốt.

Khi xe cứu thương tìm đến chiếc xe bị nạn thì Kaylin Gillis đã tắt thở.

Cảnh sát nói rằng nhóm bạn trẻ và ông chủ nhà đã không tiếp xúc với nhau. Vùng nông thôn nơi xảy ra vụ bắn có nhiều con đường đất nhỏ, dễ lầm nhà, cảnh sát cho biết.

Ông Murphy cho biết xe của nhóm trẻ chỉ chạy vào đường nhà ông Monahan trong thời gian rất ngắn. “Rõ ràng không có sự đe dọa nào từ những người trong chiếc xe,” ông Murphy nói. “Không có lý do nào khiến ông Monahan cảm thấy bị đe dọa đến nỗi phải nổ súng.”

Chú thích hình trên: Kaylin A. Gillis (GoFundMe)

Leave a Reply