Xe VF8 mới mua bỗng dưng chết máy ngay trên xa lộ lúc nửa đêm.

Xe Vinfast chiếc máy trên xa lộ Quảng Ngãi-Đà Nẵng. (Truc LK/ Youtube)

Hôm thứ Sáu 5 tháng 5 tuần qua, một đoạn video clip được Trúc LK đăng trên YouTube đã thu hút nhiều ý kiến bàn luận. Trúc kể rằng chiếc xe điện mới toanh của anh đã bị chết máy trên xa lộ (cao tốc) Quảng Ngãi-Đà Nẵng giữa đêm khuya. May là đường vắng xe và xe còn đủ điện để tắp vào lề đường.

Theo tin đăng trên trang Đất Việt, YouTuber này kể anh quyết định mua xe VF8 của Vinfast vì “thấy đồng nghiệp bên Mỹ chạy toàn xe điện nên phải mua chạy cho lại, ai ngờ xe Vinfast thua xe Mỹ.”

Điều bi hài là Trúc lái chiếc xe VF8 vào Đà Nẵng để dự giải Ironman (Người Sắt) do Vinfast tài trợ. Trong cái rủi có cái may, chiếc xe VF8 trước khi chết máy vẫn kịp dừng vào làn khẩn cấp, và tuyến cao tốc này ít xe chạy hơn các tuyến khác.

Trúc kể, “Khi xe cứu hộ tới vấn đề vẫn không đơn giản, bởi vì xe bị ngắt bình nên bị khóa bánh về P và khóa số dù dùng nhiều cách kích bình khởi động lại xe mở khóa hoặc về N nhưng xe hoàn toàn không hoạt động được. Phải dùng đội thay đổi để kê bánh xe phụ để kéo xe lên được xe cứu hộ sau một giờ đồng hồ.

“Tiếp theo công đoạn ở xưởng dịch vụ cũng khó khăn không kém khi phải dùng cả bốn bánh xe phụ để có thể đưa được xe xuống khỏi xe cứu hộ khi đến xưởng dịch vụ Vinfast tại Đà Nẵng lúc 3 giờ sáng.

“Đến thời điểm buổi trưa hôm sau thì bên xưởng vẫn chưa xác định được lỗi xe và xe vẫn chưa tự di chuyển được. Cuối tuần này là cuộc thi Ironman 70.3 tại Đà Nẵng do Vinfast là nhà tài trợ toàn cầu, mình đi với bạn ra đây để thi, bạn bè thì chọc ghẹo rằng mang xe ra được tới đây chắc lấy được giải luôn khỏi phải thi…”

Bên dưới đoạn clip, nhiều ý kiến bàn tán ồn ào về sự cố mà anh Trúc gặp phải.

Một ý kiến nói: “Nguy hiểm quá, xe dừng giữa đường không có làn khẩn cấp dễ bị xe sau đụng lắm. Tôi khuyên Vinfast nên tập trung vào thị trường Việt Nam và Đông Nam Á trước khi nghĩ đến chuyện vươn ra thị trường Mỹ. Chính phủ Mỹ có vẻ khuyến khích Vinfast, nhưng người tiêu dùng rất dè dặt.”

“@windynomy8849” viết: “Đối với các xe lô đầu tiên 2022, linh kiện và tích hợp, xử lý chưa đủ chất lượng, hoàn thiện, ngoài ra nhóm khách hàng này còn bị thiệt thòi về giá cả, Vinfast nên ưu tiên cao hơn về cập nhật, sửa chữa, nâng cấp.

“Có nhiều người mua trực tiếp từ đại lý lúc sau nhưng được giá rẻ hơn, đời xe 2023 mới hoàn thiện hơn nhưng lại được ưu tiên cập nhật phần mềm trước, trong khi nhiều người mua đời 2022 thì bị bỏ bê chưa có lịch cập nhật nâng cấp và rất bất an, thất vọng. Hy vọng sau này Vinfast cải thiện dịch vụ và có giải pháp đến nơi đến trốn cho các xe đời đầu nhiều lỗi.”

“@trungdung9441” viết: “Bản thân mình cũng đi xe Vinfast, đồng cảm với bác. Cảm giác như đánh cược với tính mạng vậy. Vụ này bác làm tới luôn xem họ xử lý thế nào.”

Ngô Chí Phương cho hay: “Cái mình nghĩ cuối cùng đã xuất hiện, không phải mình chê dè bỉu Vinfast mà chính vì quá nôn làm xe nhanh dẫn tới sẽ nhiều sự cố sẽ ảnh hưởng tới người khác, gặp xui thì là mình. Vậy mình được quyền chê nó không? Được quyền vạch lá tìm sâu không? Gặp lúc đang chạy cả trăm km mà dừng đột ngột mà đường hơi đông hay chủ quan thì xác định…”

“@pho-bung-bo” cảm thán: “Một công ty công nghệ cao như Tesla, sản xuất cái xe công nghệ còn hư lên hư xuống, vậy mà cái xe công nghệ của công ty chuyên phân lô mà mấy anh dám mua thì nên ráng chịu thôi!”

(Nguồn: Báo Đất Việt)

Leave a Reply