Xe Vinfast bị cháy tại Đức

Tại phòng trưng bày xe điện đầu tiên của Vinfast tại Đức, hỏa hoạn đã xảy ra hôm thứ Hai, 20 tháng 3, 2023 tại thành phố Cologne.

Tin địa phương cho biết lửa bắt đầu phát ra từ một khoang động cơ của một chiếc xe trong phòng triển lãm.

Tuy không có thiệt hại nhân mạng nhưng lực lượng cứu hỏa phải phong tỏa khu vực công trường Rudolfplatz, vành đai Habsburgerring và các đường phụ cận, khiến gây kẹt xe nghiêm trọng!

Bản tin của báo Rundschau cho hay, cảnh sát Cologne xác nhận ngọn lửa bùng phát trong khuôn viên showroom Vinfast. Cơ sở trưng bày xe Vinfast này được khai trương vào tháng 12, 2022.

Theo điều tra sơ khởi, nắp xe điện đã bốc cháy. Để vào được bên trong, lực lượng cứu hỏa đã phải phá một cửa ra vào phòng triển lãm.

Habsburgerring và các tuyến đường phụ cận đã bị đội cứu hỏa phong tỏa.

Giới truyền thông tại Việt Nam đã không loan tin này, ngại gây bất lợi cho Vinfast trong khi hãng xe Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong bước vào tiến vào thị trường thế giới, đặc biệt tại hai quốc gia Bắc Mỹ.

Trong tuần qua, VinFast thông báo ba giám đốc điều hành đã nghỉ việc, không rõ tại sao. Một tuần trước đó, Vinfast nói rằng họ sẽ lùi kế hoạch khởi sự hoạt động của nhà máy sản xuất xe điện trị giá hàng tỷ mỹ kim tại tiểu bang North Carolina.

Vào cuối năm ngoái, Vinfast từng loan tin rầm rộ về việc chuyển 999 xe điện đầu tiên từ hải cảng Hải Phòng đến California. Đến nay hãng xe điện bán-quốc-doanh của CSVN thông báo đã bán được… mấy chục chiếc, một số xe khác được… cho thuê.

Leave a Reply