Xếp hạng triển vọng thắng Super Bowl 2024 của 32 đội

Jared Goff (16) đang dẫn đội Detroit Lions vào sân banh trong mùa đấu 2022. Vào đêm thứ Năm, 7 tháng 9, 2023, anh Goff đã đưa đội Lions đến chiến thắng, hạ đương kim vô địch Super Bowl Kansas City Chiefs 21-20 tại sân nhà của Kansas City, giành vinh quang trong trận mở màn mùa football Hoa Kỳ. (All-Pro Reels/ Wikimedia Commons)

Mùa thu sắp đến, và điều đó có nghĩa là nhiều ông ở xứ Mỹ cờ hoa này sẽ lên cơn sốt xem football, sốt tới mức cuồng mê, sẵn sàng bỏ hết mọi việc trong ngày Chủ Nhật để xem football. Hầu hết các hãng truyền thông lớn của Hoa Kỳ cũng gia nhập cuộc, “bơm” khí thế cho các trận banh đến tối đa.

Mùa football 2023-2024 đã bắt đầu vào đêm thứ Năm, với đội đương kim vô địch Super Bowl Kansas City Chiefs là đội nhà tiếp đón (hay tiếp đấu, tiếp đánh?) đội Detroit Lions. Kết quả là Sư Tử Detroit đã cắn Tù Trưởng Kansas City 21-20, giành vinh quanh mở màn mùa banh. Đến Chủ Nhật và đêm thứ Hai thì 30 đội còn lại sẽ tranh tài trong 15 trận đấu.

Nhằm tăng thêm cho sự hào hứng của mùa banh, nhiều hãng truyền thông đã đưa ra dự đoán cho 32 đội, phân tích xem đội nào có triển vọng vào Super Bowl ở cuối mùa. Viễn Đông News cũng gia nhập cuộc “bơm” khí thế này, xin lược lại tiên đoán của trang thể thao SB Nation, về triển vọng của 32 đội của liên hội NFL.

Đầu tiên là đội… ẹ nhất, xuống dần đến đội khá nhất. Đây chỉ là tiên đoán của một hãng truyền thông, chắc chắn không đúng ý với các chuyên gia “phòng khách” khác trong môn football, nhưng cũng mua vui mấy phút. Mời xem nha, bạn thích đội nào?

32. Arizona Cardinals. Đội chim hồng đỏ đang bị cho là dở nhất vì mất các cầu thủ giỏi, lại đang tiến trình xóa bàn cờ làm lại.

31. Los Angeles Rams. Đội dê núi của Nam California coi bộ không ổn, xuống dốc thê thảm từ ngày thắng Super Bowl hai năm trước.

30. Tampa Bay Buccaneers. Đội hải tặc này đang cần quarterback ném banh sau khi Tom Brady phải về vườn vì quá già.

29. Houston Texans. Người Texas đang có tân binh ở vị trí quarterback, nên coi như trong tình trạng chờ xem.

28. Carolina Panthers. Báo đen đang tìm đường chạy khá hơn sau mùa đấu 7-10 không đáng nhớ.

27. Chicago Bears. Là đội tệ nhất trong mùa đấu vừa qua, đội gấu này không có hướng nào khác ngoại trừ đi lên thôi, hết chỗ rớt rồi nha.

25. Tennessee Titans. Người mạnh phi thường này có lúc khá có lúc không, khó đoán. Dàn tấn công cần phải bổ túc những cao thủ thì may ra sống sót đến cuối mùa.

24. Washington Commanders. Người chỉ huy đang trong giai đoạn chuyển tiếp, có thể bùng lên mạnh mẽ từ giữa mùa trở đi.

23. Pittsburgh Steelers. Người thép được khen trong pre-season, có nhiều triển vọng, nhưng những trận giao hữu đó không đáng kể.

22. Las Vegas Raiders. Đội thảo gấu này cũng có tân binh ném banh Aidan O’Connell, nên cũng chưa vững lắm. Đợi xem.

21. Indianapolis Colts. Ngựa non đang trong tiến trình xây dựng, nên thăng trầm là chuyện đương nhiên trong mùa đấu.

20. Denver Broncos. Ngựa hoang này có tay ném Russell Wilson già nhưng còn gân, cần cơ hội để thi thố tài năng một lần chót, như từng rực rỡ ở Seattle.

19. New England Patriots. Người yêu nước vẫn có ông huấn luyện viên “già làng” Bill Belichick, có thể tạo một đội lẫy lừng như từng có với Tom Brady.

 18. New Orleans Saints. Đội thánh này đang cầu nguyện tay ném Derek Carr từ xa tới sẽ mang phép màu cho họ.

17. Green Bay Packers. Người xếp đồ sẽ có một tay ném mới – Jordan Love – thế chân huyền thoại Aaron Rodgers đã bay qua đội New Jersey.

16. New York Giants. Người khổng lồ có nhiều cầu thủ tiềm năng và huấn luyện viên tốt.

15. Minnesota Vikings. Từng tạo bất ngờ trong mùa đầu vừa qua, người biển này sẽ có một mùa đầu hào hứng, nhưng cũng cần sự may mắn để đạt tới đích.

14. Seattle Seahawks. Ó biển này khá hơn sự tiên đoán của mọi người, bên trên giai đoạn tái phối trí từ ngày chia tay Russell Wilson.

13. Detroit Lions. Sư tử sẽ chiếm tình cảm của nhiều người sau nhiều năm lao đao dù có cầu thủ giỏi.

12. Los Angeles Chargers. Người điện khác hơn dê núi, thủ lãnh Nam California?

11. Cleveland Browns. Nhiều tài năng nhưng chưa biết có đấu ăn-rơ với nhau không. nếu có thì các đội khác phải coi chừng.

10. Dallas Cowboys. Cao-bồi luôn được khen lúc mùa mới bắt đầu, xẹp lép lúc cuối mùa. Hy vọng năm nay khác hơn.

9. Baltimore Ravens. Quạ đen luôn là đội khá trong hiệp hội AFC, năm nay cũng vậy.

8. Jacksonville Jaguars. Báo hay beo đốm này là niềm hãnh diện cho AFC miền Nam, sau khi lật ngược thế cờ từ dở đến giỏi vào mùa vừa qua. Nay là đội đáng gờm.

7. Miami Dolphins. Cá heo đang bơi mỗi lúc một khá hơn, nhất là với tay ném Tua Tagovailoa khỏe mạnh. Sẽ vào playoff dễ dàng.

 6. New York Jets. Đội phản lực lên tinh thần nhờ có tay ném Aaron Rodgers gia nhập. Một là sẽ thành công rực rỡ, hai là thất bại ê chề, khó có ở giữa năm nay.

5. Cincinnati Bengals. Cọp sẽ là đội hàng đầu của AFC như năm ngoái, với tay ném cừ khôi Joe Burrow, không có anh này thì coi như… xong.

4. Buffalo Bills. Bò mộng sẽ gặp khó khăn vì cùng bảng với Jets đang có Aaron Rodgers và Patriots vẫn ông Bill Belichick, nhưng sẽ vượt lên trên hết.

3. San Francisco 49ers. Ngoài tay ném quarterback đang còn nghi vấn, những cầu thủ khác đều xuất sắc ở vị trí của họ, nhưng thiếu quarterback là thiếu tất cả.

2. Kansas City Chiefs. Tù trưởng là đối thứ dữ dù thua trận đầu, 21-20, vì vẫn có tay ném thần sầu Patrick Mahomes.

1. Philadelphia Eagles. Chim ưng vẫn có triển vọng lớn như năm ngoái, lần này với kinh nghiệm đau thương từ Super Bowl vừa qua thì sẽ … dữ tợn hơn trước.

Leave a Reply