Xướng ngôn viên nói Fox News có thể tiết kiệm được $787 triệu nếu biết nói câu này

Đầu tuần này, đài tin tức Fox News đã đồng ý dàn xếp vụ kiện của công ty Dominion tội phỉ báng công ty này. Dominion chuyên cung cấp máy bỏ phiếu bầu cử. Dominion đã đồng ý nhận bồi thường $787 triệu ngay trước ngày ra tòa.

 Người dẫn chương trình “The Last Word” Lawrence O’Donnell của đài MSNBC hôm thứ Tư nói rằng có 3 chữ (tiếng Anh) có thể đã cứu Fox News khỏi phải trả $787 triệu mỹ kim. Đó là 3 chữ “if that’s true” (nếu điều đó đúng sự thật).

Ông O’Donnell nói rằng nếu những người dẫn chương trình của Fox nói câu trên sau khi nghe những lời tuyên bố vô căn cứ, rằng máy bỏ phiếu của Dominion bằng cách nào đó đã gian lận cuộc bầu cử gây hại cho cựu Tổng Thống Donald Trump, thì đài này đã không bị bồi thường số tiền khổng lồ nói trên.

O’Donnell giải thích, “Sự ngu ngốc trong các văn phòng điều hành tại Fox và tại các bàn tin tức đã dẫn đến kết quả này, điều hoàn toàn có thể tránh được. Một người nào đó ở Fox có thể  nói với những người dẫn chương trình rằng, ‘Bạn có thể để (cựu luật sư của Trump) Rudy Giuliani nói gì thì nói bao lâu tùy thích và sau cùng, chỉ cần nói thêm ‘Nếu điều đó đúng sự thật… thì đây là một tình huống xấu và chúng ta sẽ phải làm gì đó.’”

 “‘If that’s true’, đó là những chữ an toàn hợp pháp giúp bạn tiết kiệm được $787 triệu và mọi người làm việc tại Fox đều quá dốt khi không biết những từ an toàn hợp pháp đó.”

Chú thích hình: Ông Lawrence O’Donnell (bên phải) và ông Ed Asner năm 2017. (Terry Ballard/ Wikimedia Commons)

Leave a Reply